Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Home Blog Những phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm, bao bì tối ưu...

Những phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm, bao bì tối ưu nhất

Bạn muốn tự mình làm tem nhãn tạo nên phong cách riêng cho doanh nghiệp mình ? Bạn chưa tìm được phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm nào tốt ?. 5 phần mềm dưới đây được khách hàng đánh giá đơn giản, dễ dùng dành cho người mới học làm hoặc làm nghề thiết kế nhiều năm nay.

1. TBS Cover Editor

Ngoài những phần mềm đã quá quen thuộc với người dùng. Cái tên tôi liệt kê ở phần này quá mới với nhiều người. Nhưng có thể bạn chưa biết, đây là phần mềm thiết kế tem nhãn ăn sẵn đáng quan tâm nhất cho người không chuyên.

Giao diện phần mềm thiết kế tem nhãn, bao bì miễn phí – Tbs cover editor
Giao diện phần mềm thiết kế tem nhãn, bao bì miễn phí – Tbs cover editor

Với dung lượng chỉ 28.5MB, dung lượng nhẹ cho máy cấu hình thấp. Phần mềm giúp người dùng chuyên tâm thiết kế khi không hỗ trợ hiển thị quảng cáo. Đây là tính năng tốt khi không hiển thị quảng cáo làm phiền người dùng.

Tối ưu để làm tem nhãn

Nếu nói riêng về nhu cầu thiết kế tem nhãn sản phẩm, phần mềm này làm ra để tối ưu nhu cầu đó. Ngoài thiết kế tem nhãn, chúng còn cho phép người dùng làm bìa sách, album, logo cực kỳ đẹp mắt.

Chúng có riêng 1 thư viện bao gồm rất nhiều hình như: tròn, vuông, ngôi sao,…Đối với những người không có ý tưởng nhiều, hãy chọn mẫu mình cần và điền thông tin yêu cầu. Những thông tin cần thiết cho doanh nghiệp như: mail, địa chỉ,tên doanh nghiệp, số điện thoại,…

Kho hiệu ứng có sẵn đẹp mắt

Chúng cung cấp những công cụ cơ bản nhất để người dùng làm ra mẫu tem nhãn mình muốn. Phần mềm cho phép người dùng thực hiện những hành động: thêm hình, cắt, chỉnh màu, đánh chữ, đổ bóng, tạo hiệu ứng giọt nước,…

Khá giống với Photoshop, người dùng có thể tạo nhiều lớp mặt nạ. Ngoài ra, phần mềm còn lưu lịch sử để người dùng quay lại khi họ cần.

Mặc dù có dung lượng nhẹ nhưng chúng vẫn có đủ chức năng như phần mềm thiết kế thông thường
Mặc dù có dung lượng nhẹ nhưng chúng vẫn có đủ chức năng như phần mềm thiết kế thông thường

Đặc biệt, TBS Cover Editor còn hỗ trợ người dùng trong việc tạo ra những mẫu nhãn mác với hiệu ứng 3D rất đẹp mắt. Bạn có thể xoay hình để xem từ nhiều góc độ, ánh sáng khác nhau.

Những tính năng chính nổi bật có trong TBS Cover Editor:

  • Có nhiều mẫu nhãn mác thiết kế đẹp, chuyên nghiệp…
  • Hỗ trợ nhiều hiệu ứng như: cắt, xoay,…
  • Hỗ trợ xem ở chế độ 3D.
  • Hỗ trợ xuất và xem nhiều định dạng ảnh như: JPEG, TIFF, PNG, BMP, TGA…

Xem thêm: Hướng dẫn chuyển ảnh từ bitmap sang vector (Corel, AI, PS)

2. ECover Engineer

Đây là phần mềm đơn giản, giao diện dễ sử dụng cho những ai đang kiếm phần mềm thiết kế bao bì, nhãn sản phẩm nhanh chóng.

Nó cho phép thiết kế bao bì của nhiều loại mặt hàng khác nhau như: ebook, hộp sách, bìa CD/DVD, nhãn mác sản phẩm…với chất lượng sắc nét trên từng pixel. Chúng hỗ trợ rất tốt việc làm sản phẩm nổi bật với những mẫu khác trên thị trường.

Bìa đĩa CD được thiết kế bởi phần mềm ECover Engineer
Bìa đĩa CD được thiết kế bởi phần mềm ECover Engineer

Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, .PNG, .BMP…để làm hình thiết kế. Chúng hỗ trợ xuất ra những định dạng cơ bản như: JPG, PNG để người dùng lưu trữ và gửi cho nhau.

Các chức năng có trong công cụ eCover Engineer:

  • Cho phép chọn mẫu và tùy chỉnh nội dung bao bì trong thời gian ngắn.
  • Cho người dùng tùy chỉnh kích thước ảnh cần làm theo mong muốn.
  • Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau như: JPG, .PNG, .BMP…
  • File xuất ra rõ và có độ sắc nét cao.
BÀI VIẾT NÊN XEM  Top 9 công cụ, website hỗ trợ thiết kế logo online

3. Adobe Illustrator

Nếu là người đã làm nhiều năm trong nghành thiết kế thì không ai không biết phần mềm này. Là một trong những đứa con cưng được nhiều người sử dụng nhất của hãng Adobe, chúng được đánh giá là phần mềm chuyên thiết kế tem nhãn sản phẩm tốt nhất dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp hay được sử dụng.

AI – Phần mềm thiết kế bao bì trên điện thoại và PC thông minh
AI – Phần mềm thiết kế bao bì trên điện thoại và PC thông minh

Cho phép người dùng thiết kế nhiều mẫu mã đa dạng

Illustrator cho phép người dùng thiết kế làm hầu hết những hiệu ứng 2D đang thịnh hành nhất hiện nay. Với dung lượng tải khoảng 1GB cho bản mới nhất, AI được tích hợp gần như tất cả chức năng cho phép người dùng làm ra những mẫu: logo, tờ rơi, tem sản phẩm, card visit, profile,… cho đến những mẫu phức tạp như: Thiết kế Web, catalogue, vẽ hoạt hình, backdrop,…

Đồng bộ và dễ sử dụng

Đây là công cụ linh hoạt nhờ vào kho tính năng và nguyên lý đồ họa vector không giới hạn kích thước. Bộ task xây dựng hợp lý giúp người dùng dễ thao tác nhất.

Điểm đặc biệt nhất của AI chính là bộ công cụ luôn sáng tạo và cải tiến theo từng năm giúp người dùng thiết kế mẫu mã sản phẩm tốt nhất.. Chắc chắn khi mới sử dụng người dùng sẽ bỡ ngỡ vì có quá nhiều tính năng. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng thành thạo thì bạn sẽ nghiện và không thể gỡ nó ra khỏi máy tính của mình đâu.

Với AI – người dùng có thể thiết kế bất cứ mẫu 2D nảo mà họ muốn
Với AI – người dùng có thể thiết kế bất cứ mẫu 2D nảo mà họ muốn

Điểm nổi bật khác của phần mềm làm nhãn tên này chính là có thể thích hợp thêm Adobe Photoshop với Adobe Dreamweaver để người dùng thiết kế đơn giản hơn bao giờ hết. Chúng có thể xuất ra nhiều định dạng ảnh khác nhau và tương thích với nhiều loại ảnh đầu vào.

Do bản thân chúng là chương trình thiết kế đồ họa dựa trên nguyên lý vector nên người dùng có thể sử dụng tăng giảm kích thước mà không sợ bể ảnh như ảnh bitmap.

Chính vì thế, designer có thể chuyên tâm thiết kế mà không lo lần sau phải thiết kế lại nhé.

Link download: https://www.adobe.com/products/illustrator.html

BÀI VIẾT NÊN XEM  8 phần mềm làm poster online nên sử dụng

4. Adobe Photoshop

Là đứa con được yêu mến thứ 2 của nhà Adobe. Chúng là người anh em gần gữi với AI mà dân thiết kế nào cũng muốn cài. Đây là phần mềm thiết kế logo, tem nhãn dành cho tất cả mọi người khi đều thích hợp với đối tượng chuyên hoặc không chuyên.

Nếu bạn không phải là người designer chuyên nghiệp thì hãy sử dụng những tính năng đơn giản thôi. Bao gồm: cắt ghép, chèn, thêm chữ,…để tạo ra hình ảnh cho tem đơn giản nhất.

Photoshop – Phần mềm thiết kế đồ họa trên ảnh pixel tốt nhất hiện nay
Photoshop – Phần mềm thiết kế đồ họa trên ảnh pixel tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên, nếu bạn đã xài qua phần mềm này và là người đồ hoa lâu năm, chắc chắn đây sẽ là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo làm ra mẫu bao bì sản phẩm mình mong muốn.

Phần mềm này ngoài thiết kế thì còn là công cụ tùy chỉnh màu sắc số 1. Biến những điều tưởng chừng như không thể làm được thành có thể. Với khu vườn tính năng, chúng có thể xử lý nhiều hiệu ứng và xuất ra nhiều định dạng file khác nhau.

Nhược điểm của phần mềm này là không thể phóng to hoặc thu nhỏ vì thế sẽ giảm chất lượng hình ảnh. Do đó, bạn hãy suy nghĩ kỹ kích thước cố định trước khi làm nhé.

Giao diện phần mềm làm logo, tem nhãn bao bì Photoshop
Giao diện phần mềm làm logo, tem nhãn bao bì Photoshop

Link tải: https://www.adobe.com/products/photoshop.html

BÀI VIẾT NÊN XEM  CMYK là gì? RGB là gì? Vai trò của chúng trong in ấn đồ họa

5. Corel Draw

Là phần mềm của nhà cung cấp khác nhưng so về tính năng, chúng khá giống với AI. Nguyên lý chính vẫn là xử lý hình ảnh dưới dạng vector, có thể phóng to hay thu nhỏ tùy thích.

Corel Draw Graphics Suite – Đối thủ nặng ký của Illustrator
Corel Draw Graphics Suite – Đối thủ nặng ký của Illustrator

Corel Draw được làm để sử dụng trên hệ điều hành Windows và chỉ sử dụng được trên hệ điều hành này. Người dùng có thể thỏa sức với các công cụ có sẵn trên Corel Draw như: đánh chữ, căn lề, xử lý quan hệ giữa các đối tượng, stroke-before-fill, fill/stroke nhanh, các palette chọn màu, tùy chỉnh màu gradient phức tạp.

Website: https://www.coreldraw.com/

Nếu bạn cần tìm phần mềm chuyên dành cho quảng cáo, hãy đọc qua bài viết Top 7 phần mềm làm quảng cáo hữu ích của chúng tôi nhé.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm thiết kế bao bì COREL

Dù bị đem so sánh với những hãng khác nhưng Corel đã tạo sự khác biệt với đối thủ bằng nhiều cách.

Đầu tiên, họ định hình chương trình này đã vượt ra ngoài khả năng của 1 chương trình đồ họa vector. Thứ 2, phần mềm này luôn có kho công cụ, chữ và những hình mẫu đã được thiết kế sẵn.

Mẫu tem nhãn đang được thiết kế bằng Corel
Mẫu tem nhãn đang được thiết kế bằng Corel

Đối thủ cạnh tranh rất mạnh với Illustrator

Đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Corel chính là AI. Mặc dù hai phần nền này đều có nguyên lý khá giống nhau nhưng người thiết kế đều có cảm nhận khác nhau.

Ví dụ: Corel có thể tạo nhiều trang để thao tác. Trong khi đó Illustrator chỉ cho phép làm trên 1 trang và phân thành nhiều vùng khác nhau.

Cũng như AI – Corel là phần mềm thiết kế 2D tuyệt vời
Cũng như AI – Corel là phần mềm thiết kế 2D tuyệt vời

Mặc dù 2 phần mềm này có thể đọc dạng tập tin lẫn nhau nhưng một số trường hợp vẫn bị lỗi. Đây là điểm người dùng chưa hài lòng về chương trình này.

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết những phần mềm thiết kế nhãn sản phẩm, bao bì tốt nhất. Bạn có thể tải bất cứ chương trình nào để sử dụng mà không cần rành về thiết kế, đồ họa. Chúc bạn làm được mẫu tem đẹp theo ý mình nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Top 5 mẫu thiệp cưới sang trọng đẹp nhất năm 2020

Thời điểm cuối năm là lúc các cặp đôi chuẩn bị đám cưới và đặt thiệp cưới là việc không thể thiếu. Kienthucnghein.com chia sẻ...

In PP cán màng – In PP có những ưu và nhược điểm gì?

In pp cán màng giúp sản phẩm của bạn bền màu. Lâu phải so với thời tiết bên ngoài ở Việt Nam. Công nghệ...

In Standee là gì? Sự tiện lợi của in standee trong quảng cáo.

Bạn đang muốn tìm hiểu In Standee là gì? và dịch vụ in standee quảng cáo giá rẻ, chất lượng tốt để sử dụng cả...

In PP bồi Formex – Hình thức in quảng cáo rẻ cho doanh nghiệp

Bạn có biết in pp bồi formex đang là loại hình quảng cáo rất rẻ nhưng hiệu quả đem lại rất cao không ?. Vậy bạn...

Recent Comments