Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Home Blog Những nguy cơ thiệt hại khi sử dụng mực in giả

Những nguy cơ thiệt hại khi sử dụng mực in giả

Mực in giả có giá rẻ hơn mực in chính hãng. Bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn khi mua mực giả. Nhưng nếu về lâu dài sẽ không tốt vì những thiệt hại gây ra. Mực in giả là nghành hái ra tiền của nhiều cơ sở bán vật liệu in. Theo ước tính của tổ chức chống hàng giả ISC tại Mỹ, mỗi năm các doanh nghiệp và cá nhân tiêu thụ khoảng 3 tỷ USD mua mực in giả.

Tất nhiên, đằng sau đó là những câu chuyện về hậu quả và chi phí tốn kém mà doanh nghiệp phải chịu.

Doanh nghiệp có bị thiệt hại khi sử dụng mực in giả
Doanh nghiệp có bị thiệt hại khi sử dụng mực in giả

Những thiệt hại từ mực in giả gây ra

Giống như nhiều mặt hàng làm giả khác, mực in giả chất lượng không thể bằng hàng thật được. Nhìn bề ngoài khi mua thì chúng có mẫu mã và bao bì y hệt hàng thật. Khi sử dụng thì doanh nghiệp mới nhận được hậu quả từ nó.

Khi sử dụng mực in giả, chất lượng in ra sẽ kém hơn mực in chính hãng. Một số trường hợp mực in ra màu hoặc font không như ý muốn. Đối với doanh nghiệp sử dụng tài liệu in bằng mực giả đưa khách hàng sẽ gây mất uy tín.

Khách hàng sẽ cảm thấy rằng doanh nghiệp bạn sử dụng những công nghệ in thiếu chuyên nghiệp. Ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu.

Sử dụng mực in giả không rõ nguồn gốc gây nên hư hại hàng nghìn máy in mỗi năm
Sử dụng mực in giả không rõ nguồn gốc gây nên hư hại hàng nghìn máy in mỗi năm

Xem thêm: Kích thước chuẩn của card visit thường dùng

Mực giá rẻ chưa chắc là mực giả

Trên thực tế, hãy phân biệt rõ 2 khái niệm mực giá rẻ và mực giả. Mực rẻ có tiêu chuẩn thấp hơn mực chất lượng nhưng không phải mực giả. Có thể giá thành rẻ là do sự tác động của thương hiệu bán ra.

Khi thương hiệu chưa có tên tuổi làm mực nên giá mực thường làm rẻ. Do đó, giá in của thương hiệu mới sẽ rẻ hơn giá của thương hiệu cũ.

Hãy phân biệt chính xác 2 khái niệm mực giá rẻ và mực in giả
Hãy phân biệt chính xác 2 khái niệm mực giá rẻ và mực in giả

Mực in giá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng inh. Nhưng nếu sử dụng mực giả thì sẽ ảnh hướng đến cả máy in và bản in.

Chúng phá hoại phần cứng máy in nhanh hơn. Nếu mực giả dẫn đến hư hại máy, bạn sẽ tốn chi phí sữa chứa máy in hoặc thay mới. Chi phí bỏ ra mua máy mới sẽ đắt hơn nhiều lần so với mua mực in chính hãng.

Ngoài việc gây thiệt hại về kinh tế, mực in giả còn ảnh hướng đến môi trường và sức khỏe. Mực giả không được kiểm định trên thị trường nên ngoài vấn đề in còn gây ra những ảnh hưởng khác nữa.

Tham khảo: Đặt chức danh tiếng Anh trên Card Visit thế nào cho đúng

Bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp

HP đã và đang là nhà sản xuất mực chính hãng bảo vệ cho người tiêu dùng. Hãng đã thiết kế nhiều chương trình chống mực giả để bảo vệ cho hãng và người tiêu dùng. Khi mua đúng mực in bạn sẽ tiết kiệm nhiều cho mình cũng như dùng sản phẩm chính hãng uy tín.

Trong chương trình đó, hãng cung cấp cho bạn một số mẹo để bạn mua được mực in chính hãng. Tránh mua phải hàng giả gây thiệt hại cho doanh nghiệp.

Đầu tiên, bạn xác định kỹ phương thức bán mực đáng nghi như: bán sỉ trên các trang đấu giá, chào mua với giá rất thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Nếu những điều kiện thỏa thuận mua mực dễ thì có thể là chiêu trò lừa đảo.

Bạn nên mua ở những đại lý được hãng ủy nhiệm. Đồng thời nêu nguyên vọng mình cần mua sản phẩm chất lượng từ nhà sản xuất.

Nên đọc: Giấy A3 bao nhiêu tiền 1 ram? Phân loại giấy A3 theo nhu cầu

Mực chính hãng HP là một trong những loại mực tốt và bạn nên chọn
Mực chính hãng HP là một trong những loại mực tốt và bạn nên chọn

Ngoài vấn đề thiệt hại do mực in giả gây ra thì bạn có thể xem thêm chuyên mục cẩm nang in ấn để biết thêm những vấn đề cần thiết về lĩnh vực này nhé.

Kiểm tra đơn hàng mực được giao

Khi đơn hàng giao, bạn kiểm tra xem tem trên sản phẩm có phải hàng thật hay không. Đối với hàng HP thì khi nghiêng hộp mực từ trước ra sau sẽ thấy chữ OK và dấu tích ngược chiều nhau. Còn nghiêng hộp nhìn từ bên trái sang phải thì sẽ thấy 2 ký tự đó cùng chiều nhau.

Để chính xác hơn, bạn có thể check mã mực online qua trang kiểm tra của HP. Bạn kiểm tra trực tiếp thông qua ứng dụng HP SureSupply hoặc tại địa chỉ: https://ssl.www8.hp.com/h22234/auth/ok

Hãng HP có hướng dẫn cách kiểm tra mực kỹ hơn tại http://www8.hp.com/vn/vi/cartridge/anti-counterfeit.html. Gọi theo số: 1800 58 88 68 của tổng đài HP để hỗ trợ tư vấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Top 5 mẫu thiệp cưới sang trọng đẹp nhất năm 2020

Thời điểm cuối năm là lúc các cặp đôi chuẩn bị đám cưới và đặt thiệp cưới là việc không thể thiếu. Kienthucnghein.com chia sẻ...

In PP cán màng – In PP có những ưu và nhược điểm gì?

In pp cán màng giúp sản phẩm của bạn bền màu. Lâu phải so với thời tiết bên ngoài ở Việt Nam. Công nghệ...

In Standee là gì? Sự tiện lợi của in standee trong quảng cáo.

Bạn đang muốn tìm hiểu In Standee là gì? và dịch vụ in standee quảng cáo giá rẻ, chất lượng tốt để sử dụng cả...

In PP bồi Formex – Hình thức in quảng cáo rẻ cho doanh nghiệp

Bạn có biết in pp bồi formex đang là loại hình quảng cáo rất rẻ nhưng hiệu quả đem lại rất cao không ?. Vậy bạn...

Recent Comments